Triệu chứng và thuốc điều trị u nang buồng trứng

Tùy thuộc vào từng triệu chứng và tình trạng bệnh u nang buồng trứng cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định cho chị em sử dụng các loại thuốc trị u nang buồng trứng khác nhau. Cùng Khỏe 247 tìm hiểu về các triệu chứng thường g?

Tùy thuộc vào từng triệu chứng và tình trạng bệnh u nang buồng trứng cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định cho chị em sử dụng các loại thuốc trị u nang buồng trứng khác nhau. Cùng Khỏe 247 tìm hiểu về các triệu chứng thường gặp của bệnh u nang buồng trứng và lựa chọn thuốc chữa bệnh phù hợp trong bài viết này nhé!

Các triệu chứng u nang buồng trứng thường gặp

Dựa vào triệu chứng là một trong những tiêu chí để lựa chọn được loại ➔➔➔ thuoc tri u nang buong trung phù hợp, đặc biệt là trong tây y. Các triệu chứng u nang buồng trứng xuất hiện có thể khác nhau ở từng người bệnh, từng trường hợp cụ thể. Đồng thời mức độ nhẹ hay nghiêm trọng cũng có thể không giống nhau.

U nang buồng trứng có thể gây ra triệu chứng khó chịu

Một số triệu chứng u nang buồng trứng thường gặp bao gồm:

Đau bụng dưới: Người bệnh có thể cảm thấy đau tức ở phần bụng dưới, có thể là đau âm ỉ hoặc đau nhói. Tình trạng đau bụng thường tăng lên vào thời điểm gần đến chu kỳ hành kinh và giảm dần sau khi hết hành kinh.

Rối loạn kinh nguyệt và các triệu chứng liên quan như rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều, rong huyết, chu kỳ kinh nguyệt thất thường…

Đau lưng, có thể lan xuống dưới vùng mông - đùi gây nhức mỏi, ê ẩm vùng này

Tiểu nhiều lần, thường xuyên buồn tiểu…

Không phải ai cũng gặp hết tất cả các triệu chứng trên. Khi khối u nang buồng trứng còn nhỏ, người bệnh có thể không cảm nhận được bất kỳ các triệu chứng nào. Tuy nhiên khi u lớn dần kích thước theo thời gian và đạt đến 1 kích thước nhất định, bạn có thể gặp phải nhiều triệu chứng khó chịu hơn.

Thuốc điều trị u nang buồng trứng

Tùy vào từng triệu chứng bệnh cụ thể, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân sử dụng các loại ⯮⯮⯮ thuốc điều trị u nang buồng trứng tốt nhất ⯬⯬⯬ và phù hợp nhất với tình trạng hiện tại. Chẳng hạn như:

Sử dụng thuốc tránh thai nội tiết tố để cải thiện triệu chứng rối loạn kinh nguyệt và các triệu chứng liên quan tới tình trạng này. Các thuốc điều trị thường dùng trong nhóm này là Marvelon, Primolut, Orgametril…

Thuốc tránh thai trị u nang buồng trứng

Sử dụng thuốc giảm đau khi có tình trạng đau bụng dưới: Thuốc giảm đau giúp cải thiện nhanh chóng cơn đau bụng do u nang buồng trứng gây ra, đặc biệt là tình trạng đau bụng kinh. Các thuốc giảm đau thường dùng là Ibuprofen, Paracetamol…

2 nhóm thuốc nói trên thường sử dụng để điều trị triệu chứng do u nang buồng trứng gây ra. Tuy nhiên, để cải thiện kích thước khối u nang thì các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các thuốc nam.

Các thuốc nam ngày càng được đánh giá cao và sử dụng phổ biến do hiệu quả và độ an toàn của chúng khi sử dụng. Đặc biệt, bài thuốc trị u nang buồng trứng của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam đã được nghiên cứu thành cộng và tạo ra sản phẩm An Phụ Khang chuyên dùng cho người có u nang buồng trứng, u xơ tử cung hay u vú lành tính…

➔➔➔ Tin tức liên quan: https://www.postman.com/spacecraft-specialist-24555959/workspace/khoe247/collection/30072338-3d11186a-bccd-4d2d-89f5-eab01823e7ed 

Trên đây là một số thông tin về các triệu chứng và thuốc trị u nang buồng trứng do dược sĩ Lê Linh tổng hợp và cung cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức thuộc chủ đề này thì cũng đừng ngần ngại mà truy cập đến trang web của Khỏe 247 nhé!


Kimberly Perez

1 Blog posts

Comments